Wednesday, August 26, 2009

Việt Nam Một Cổ Hai Tròng


Trần Nam
http://dangdcnd.blogspot.com/


Ngày 2 tháng 9 năm 1945, ông Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại Ba đình. Thay mặt đảng CSVN, ông Hồ đã kết thúc chế độ thực dân Pháp, mở đầu nền độc lập của Việt Nam. Tuy nhiên, cũng từ thời điểm lịch sử đó, đại diện cho đảng CSVN, ông Hồ Chí Minh đã chính thức đưa Việt Nam vào giai đoạn độc tài đảng trị. Nói cách khác, kể từ năm 1945, ông Hồ và đảng CSVN đã gỡ ách “mất độc lập” từ Thực dân Pháp nhưng tròng ách “mất tự do, độc tài, đảng trị” lên cổ dân tộc Việt Nam.

Bản Tuyên ngôn Độc lập ông Hồ đọc, vay mượn ý từ bản Tuyên ngôn Độc lập 1776 của nước Mỹ, trong đó xác nhận: “những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.”

Bản Tuyên ngôn cũng khẳng định: “Bản Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền” của Cách mạng Pháp năm 1791 cũng nói: Người ta sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi; và phải luôn luôn được tự do và bình đẳng về quyền lợi.
Đó là những lẽ phải không ai chối cãi được.
Thế mà hơn 80 năm nay, bọn thực dân Pháp lợi dụng lá cờ tự do, bình đẳng, bác ái, đến cướp đất nước ta, áp bức đồng bào ta. Hành động của chúng trái hẳn với nhân đạo và chính nghĩa.
Về chính trị, chúng tuyệt đối không cho nhân dân ta một chút tự do dân chủ nào.
Chúng thi hành những luật pháp dã man. Chúng lập ba chế độ khác nhau ở Trung, Nam, Bắc để ngăn cản việc thống nhất nước nhà của ta, để ngăn cản dân tộc ta đoàn kết.
Chúng lập ra nhà tù nhiều hơn trường học. Chúng thẳng tay chém giết những người yêu nước thương nòi của ta. Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong những bể máu.
Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân.
Chúng dùng thuốc phiện, rượu cồn để làm cho nòi giống ta suy nhược.
Về kinh tế, chúng bóc lột dân ta đến xương tủy, khiến cho dân ta nghèo nàn, thiếu thốn, nước ta xơ xác, tiêu điều. Chúng cướp không ruộng đất, hầm mỏ, nguyên liệu.
Chúng giữ độc quyền in giấy bạc, xuất cảngnhập cảng.
Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho dân ta, nhất là dân cày và dân buôn trở nên bần cùng.
Chúng không cho các nhà tư sản ta ngóc đầu lên. Chúng bóc lột công nhân ta một cách vô cùng tàn nhẫn……”

Bản tuyên ngôn kết luận…"Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy.”

Ông Hồ xác định khi đọc bản Tuyên Ngôn ngày 2 tháng 9 năm 1945 rằng những lý lẽ đó là những “lẽ phải không ai chối cãi được”. Đúng vậy, không ai có thể chối cãi được, lật lọng được, đổi trắng thay đen được, vi phạm được…..trừ ông Hồ và đảng CSVN. Nếu thay thế chữ “Chúng” trong bảng Tuyên Ngôn Độc Lập bằng chữ “đảng CSVN” thì từ 64 năm nay, nền chính trị Việt Nam vẫn không có gì khác biệt. Thậm chí trong nhiều lãnh vực còn tệ hại hơn cả thời thực dân Pháp. Nói ông Hồ thay mặt đảng CSVN gỡ bỏ ách “mất độc lập” để tròng lên cổ dân tộc Việt Nam cái ách “mất tự do, độc tài, đảng trị” là không sai.

Ông Hồ cáo buộc thực dân Pháp đã không cho nhân dân Việt Nam một chút “Tự do Dân chủ” nào. Chúng thi hành những luật pháp dã man…….Thử so sánh chế độ chính trị của thực dân Pháp với chế độ chính trị Cộng sản Việt Nam hiện nay chúng ta thấy gì? Liệu dân tộc Việt Nam có tự do dân chủ tốt đẹp hơn thời thực dân Pháp không? Thời Pháp, các tờ báo độc lập không chịu ảnh hưởng của chính quyền thực dân được phép ra đời, các hội đoàn trá hình nằm dưới quyền kiểm soát của đảng CSVN cũng mọc ra như nấm. Cán bộ cộng sản và các nhà yêu nước độc lập cũng đã được tự do đi lại.

Nhà cách mạng Nguyễn An Ninh du học từ Pháp về Việt Nam, đã giả dạng làm người bán dầu cù là, từ Sài Gòn, ông đi xuống các tỉnh miền Tây-Nam để công khai diển thuyết, kêu gọi lòng yêu nước, kêu gọi toàn dân làm cách mạng. Mật thám Pháp có theo dõi, gây khó khăn nhưng vẫn không trấn áp dã man và tàn độc so với an ninh, mật thám, công an của chế độ cộng sản Việt Nam. Lúc đó, thực dân Pháp đã không cáo buộc các nhà cách mạng Việt Nam, cũng như đảng viên đảng CSVN, tội tuyên truyền, nói xấu chế độ, âm mưu lật đổ nhà nước Pháp.

Chế độ thực dân Pháp không nham hiễm, tàn bạo và độc tài đến nỗi có thể “sáng tạo” ra điều 88 như đảng CSVN đang làm, chỉ nhằm để đàn áp các tiếng nói đòi tự do, dân chủ. Hiện nay, nạn nhân của điều 88 luật hình sự, cáo buộc phạm tội tuyên truyền chống chế độ, đang bị đảng CSVN giam cầm hoặc tuyên án, đã lên đến gần cả trăm năm tù. Những nạn nhân của điều 88 này không biết bao nhiêu mà kể. Linh mục Nguyễn Văn Lý, luật sư Lê Thị Công Nhân, luật sư Nguyễn Văn Đài, luật sư Nguyễn Bắc Truyển, luật sư Trần Quốc Hiền, ký giả Trương Minh Đức, ký giả Huỳnh Nguyên Đạo, bác sĩ Lê Nguyên Sang, anh Đoàn Văn Diên, Nguyễn Tấn Hoành, chị Trần Thị Lệ Hồng, Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Phùng Quang Huyền, Nguyễn Ngọc Quang, Phạm Bá Hải, Trương Quốc Huy, Hàng Tấn Phát, Vũ Hoàng Hải, Trương Minh Nguyệt, Trần Khải Thanh Thuỷ, Lê Thị Kim Thu, Phạm Thanh Nghiên, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, thày giáo Vũ Hùng, Phạm Văn Trội, Ngô Quỳnh, Nguyễn Văn Tính, nhà báo Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, luật sư Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Anh Kim, Trần Huỳnh Duy Thức v.v….Đây là những nhà dân chủ được dư luận trong và ngoài nước biết tên, còn biết bao nhiêu chiến sĩ dân chủ khác đã bị bắt và trấn áp trong âm thầm, không án lệnh, không tội trạng, hoặc bị thủ tiêu, bị mang tội hình sự, không đem ra toà xét xử như Lê Trung Hiếu, Ngô Phát Đạt, Lê Trí Tuệ..v.v…Tất cả, đã và đang là nạn nhân trong các nhà tù của Cộng sản Việt Nam.

Đảng CSVN từng nặn ra tội làm tình báo cho ngoại bang, tội âm mưu lật đổ chế độ, tội lợi dụng dân chủ hoặc nhiều tội tuỳ tiện khác để trấn áp. Những Nguyễn Khắc Toàn, Lê Chí Quang, bác sĩ Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, Hà Sĩ Phu, Lê Hồng Hà, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Hoà thượng Thích Quảng Độ, giáo sư Đoàn Viết Hoạt, thượng toạ Thích Thiện Minh, mục sư Nguyễn Hồng Quang, Bùi Kim Thành, Hồ Thị Bích Khương, Lưu Văn Sinh, luật sư Lê Quốc Quân..v.v….cũng đã từng là nạn nhân của ách độc tài. Tuy nhiên, từ lúc gia nhập vào Tổ chức Mậu dịch Quốc tế (WTO), chịu áp lực về chính trị và kinh tế trước dư luận thế giới, với sự khuyến cáo và chỉ trích của giới luật pháp quốc tế, việc cáo buộc tội tình báo, tội lật đổ chế độ không có chứng cớ, không đủ thuyết phục. Vì vậy, đảng CSVN đã không còn cáo buộc các tội trạng này nữa, nhưng thay vào đó, lại vu cáo tội trạng khác, đó là tội tuyên truyền nói xấu chế độ, tức điều 88 luật hình sự.

Từ 1945 đến nay, nhà nước độc tài toàn trị CSVN đã “lập ra nhà tù nhiều hơn trường học, thẳng tay bỏ tù, trấn áp những người yêu nước thương nòi của ta”. Sự kiện nhiều thanh niên sinh viên học sinh Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc xâm chiếm Trường Sa – Hoàng Sa, thể hiện lòng yêu nước nhưng bị công an CSVN ngăn cấm và đàn áp. Nhiều nhà dân chủ như nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, thày giáo Vũ Hùng, nhà báo Điếu Cày vì bày tỏ chính kiến chống Trung quốc xâm lược hiện đang bị ở tù. Họ chính là những người yêu nước thương nòi. Điều nghịch lý là, ông Hồ cũng viết trong bản Tuyên ngôn Độc lập như “Chúng lập ra nhà tù nhiều hơn trường học. Chúng thẳng tay chém giết những người yêu nước thương nòi của ta. Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong những bể máu.” Nếu không nói rỏ xuất xứ câu nói trên là của ông Hồ Chí Minh, nhân dân thời nay có thể nhầm đây là câu nói của những nhà đấu tranh đòi tự do dân chủ cho Việt Nam.

Đảng CSVN tự cho rằng vì có công đuổi Pháp nên đảng phải được nhân dân đãi ngộ, trong đó quyền lãnh đạo độc tôn suốt đời phải dành độc quyền cho Đảng. Không ai có quyền tranh dành, không ai có tư cách đặt vấn đề. Tại sao lúc đó, không đảng phái nào ra mặt lãnh đạo nhân dân đuổi Pháp? Bây giờ đất nước độc lập rồi lại đòi đa đảng, đòi tranh quyền lãnh đạo với đảng CSVN? Ông Phạm Thế Duyệt, Uỷ viên TW đảng CSVN đã phát biểu như vậy. Từ những nhận định cục bộ và kém cỏi trên, liệu chúng ta có thể đặt lại vấn đề với đảng CSVN là vì các tiền nhân như Vua Hùng, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ…. cũng từng đánh đuổi giặc ngoại xâm, có công dựng nước và giữ nước. Vậy thì con cháu của họ có quyền tham chính, quyền tranh dành vai trò lãnh đạo đất nước, hoặc dựng lại chế độ quân chủ theo họ Nguyễn, họ Trần, họ Lê không? Nếu không thì tại sao đảng CSVN lại được ngoại lệ? Chẳng lẽ đánh giặc Pháp công trạng to lớn hơn đuổi giặc Tàu?

Đó là về lãnh vực chính trị. Lãnh vực cấm kỵ của đảng CSVN vì tự cho có toàn quyền định đoạt vận mạng chính trị của dân tộc Việt. Riêng về lãnh vực kinh tế và xã hội, liệu chế độ CSVN có khác thời Thực dân Pháp không?

Lúc đó, ông Hồ qua bản Tuyên Ngôn đã cáo buộc thực dân Pháp như sau:
“Chúng giữ độc quyền in giấy bạc, xuất cảngnhập cảng.
Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho dân ta, nhất là dân cày và dân buôn trở nên bần cùng.
Chúng không cho các nhà tư sản ta ngóc đầu lên. Chúng bóc lột công nhân ta một cách vô cùng tàn nhẫn……”

Nếu thay thế chứ “Chúng” bằng chữ “đảng CSVN” thì bức tranh Việt Nam hiện nay có khác không? Ai giữ độc quyền in giấy bạc? Ai kiểm soát công ty xuất cảng và nhập cảng các mặt hàng kinh tế chiến lược? Ai quản lý các cơ sở kinh tế quốc doanh? những đại công ty như công ty điện, công ty nước, công ty khai thác dầu mõ, công ty du lịch, công ty kỷ nghệ, công ty in ấn, công ty truyền thông, truyền hình, công ty phim ảnh, v.v….ai làm chủ? Thế nào là nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa? nếu không phải là đảng CSVN độc quyền về chính trị và…. “giữ độc quyền in giấy bạc, xuất cảng và nhập cảng, đặt ra trăm thứ thuế vô lý làm cho nhân dân Việt Nam, nhất là dân cày, dân buôn trở nên bần cùng, công nhân bị bóc lột, tư sản bị tước đoạt, trấn áp và hạn chế kinh doanh”.

Tại Việt Nam, tầng lớp bần cùng là ai? Dân cày, dân buôn lẻ và công nhân là những tầng lớp bị bóc lột thậm tệ nhất. Công nhân Việt Nam với đồng lương chết đói đang làm thuê cho tư bản ngoại quốc. Dân cày, nông dân thì từ những năm 1950 đã là nạn nhân của chính sách cải cách ruộng đất long trời lở đất, chính sách hợp tác xã nông nghiệp. Giới tư sản Việt Nam từ những năm 1945 ở miền Bắc và sau 1975 ở miền Nam đã là nạn nhân đẫm máu của đảng CSVN. Hiện nay, biết bao đất đai của nông dân đã bị nhà nước trưng dụng, thu mua với giá rẻ mạc để sang nhượng, bán lại cho tư bản.

Thực ra, đảng CSVN còn ăn cướp trắng trợn hơn thực dân Pháp nhiều vì đã chủ trương công khai “đất đai của nhân dân là của nhà nước”. Do đó, nếu vì nhu cầu, đảng CSVN có đủ tư cách pháp lý để chiếm đoạt, thu mua, trưng dụng hay tịch thu. Sau khi nắm chính quyền cả nước, tức là đã tròng được “ách độc tài” lên
cổ dân tộc Việt Nam, đảng CSVN đã không còn e dè gì nữa. Vì vậy, Hiến pháp Cộng Hoà Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam, được quốc hội thông qua từ 1992 đã minh thị chủ quyền của Đảng trên chính tài sản của nhân dân như sau:

Điều 17 xác nhận: Đất đai, rừng núi, sông hồ, nguồn nước, tài nguyên trong lòng đất, nguồn lợi ở vùng biển, thềm lục điạ…..cùng các tài sản khác mà pháp luật qui định là của Nhà nước, đều thuộc sở hữu toàn dân.

Điều 18 minh thị: Nhà nước thống nhất quản lý toàn bộ đất đai theo quy hoạch và pháp luật, bảo đảm sử dụng đúng mục đích và có hiệu qủa. Nhà nước giao đất cho các tổ chức và cà nhân sử dụng ổn định lâu dài. …

Tóm lại, tài sản riêng của nhân dân bất kể đất đai hay các tài sản khác mà pháp luật qui định bị đánh đồng là tài sản chung của Nhà nước, tức là của Đảng. Đảng CSVN tự cho phép họ trở thành chủ nhân ông một cách hợp pháp. Chính sách ăn cướp hay nói cách khác quốc hữu hóa tài sản của nhân dân một cách hợp pháp còn thâm độc hơn cả những cáo buộc mà ông Hồ Chí Minh đã minh thị trong bản Tuyên ngôn Độc lập đối với Thực dân Pháp từ năm 1945.

Dân tộc Việt nam đang chịu cảnh một cổ hai tròng. Bên cạnh ách bị “mất tự do, độc tài, đảng trị” do đảng CSVN treo. Ách “mất độc lập” hiện đang được đảng CSVN tự nguyện tròng trở lại. Những hiện tượng để mất đất, mất biển, tiếp tay để Trung Quốc xâm chiếm đất nước Việt Nam càng lúc càng xác định rõ nguy cơ “mất độc lập”. Mặc cho dư luận ngăn cản, đảng CSVN vẫn để Trung quốc khai thác Bauxit ở Tây Nguyên. Vùng biển đông đã bị quân Trung Quốc đòi chủ quyền, khoanh vùng và hạn chế ngư dân đánh cá. Những hiện tượng bị “tàu lạ” húc, bắt ngư dân đòi tiền chuộc, đe doạ công ty nước ngoài khai thác tài nguyên trên lãnh hải của Việt Nam đã xảy ra công khai. Trước thái độ hung hãn và xâm lược trắng trợn của Trung Quốc, CS Việt Nam đã đánh mất tư thế “độc lập”, đã biểu tỏ sự khiếp sợ và hèn yếu trước ngoại xâm. Đảng CSVN đang chấp nhận sự khinh miệt, phỉ nhổ từ nhân dân Việt Nam và dư luận thế giới để đổi lấy sự an toàn chính trị.

Chính quyền, đảng phái, cá nhân rồi sẽ tiêu hủy theo thời gian, chỉ có đất nước và dân tộc còn tồn tại. Nhưng đất nước và dân tộc cũng có thể sẽ bị huỷ diệt nếu chính quyền, đảng phái và cá nhân vì mù quáng, hèn nhát, cam tâm phản bội lại quyền lợi của đất nước và dân tộc.

7 comments:

 1. Mưu lừa đảo tiền trên Mạng. CHÚNG TÔI XIN CHIA SẼ VỚI CÁC BẠN VN THÂN MẾN . Các bạn mua bất cứ thứ gì trên mạng cũng nên hết sức cẩn thận vì đã có người là bác sĩ ở Âu Châu bị bọn mạng lừa 21 nghìn euro . Thông minh như bác sĩ người da trắng còn bị lừa , nên chúng ta phải hết sức cẩn thận. Những trang web lừa rất là professional looking document chúng còn gave the bank wire account number. Hiện nay có vài chục trang web lừa đảo chuyên nghiệp . Nhất là các doanh nghiệp người VN trong nước chúng ta chưa biết nhiều thủ đoạn xảo quyệt nên có thể bọn nó tìm cách đưa vào tầm ngắm. Chúng tôi chỉ đơn cử vài trang web lừa để các bạn biết mà tránh:
  http://safepays.com
  http:// treuservice.com
  http://ebso-trader.com
  http://printztg.org
  http://barros-company.com

  Ngoài ra ở Trung quốc Hong kong và taiwan có vô số trang web lừa đảo tầm cở Á Châu
  Các bạn nhớ là tiền trao thì cháo mới múc
  Nếu không các bạn sẽ đổ bệnh vì bị lừa đó
  Thân chào các bạn

  ReplyDelete
 2. TẤT CẢ NHỮNG ĐAU KHỔ MẤT MÁT VÀ BẤT CÔNG ; CS HÀ NỘI ĐỀU DỒN ĐÈ LÊN ĐẦU NÔNG DÂN VN .
  CSVN đã làm nhiều điều ác và bất nhân với dân tộc VN ta . Cụ thể là vụ Hồ chí Minh giết khoảng 300 nghìn nông dân miền bắc VN và cướp hết nhà cửa ruộng đất của họ trong khoảng thời gian năm 1953 đến 1959 . Ngày nay CS Hà nội lại tiếp tục cướp đất của nông dân VN ta bán cho nước ngoài làm sân gôn để CS Hà nội lại có tiền chia chác cho nhau . Băng đảng CSVN thật là bất nhân. Chính những đảng viên kỳ cựu của đảng CSVN cũng tâm sự với chúng tôi là CSVN đã từng làm những điều tàn ác trời rung đất chuyển. Lúc nào giặc Hán xâm lăng VN thì CSVN lại lấy ;;;;xương máu của nông dân VN ra ;;;;; dùng . Số kiếp của nông dân nước VN thật là nhiều nước mắt ;đày đọa khổ ải. CS Hà nội cấu kết với các công ty nước ngoài xả nước thối ;nước thải dơ bẩn; nước ô nhiễm vào các con sông làm hoa màu của nông dân VN ta hư hại trầm trọng. Nông dân VN ta cũng uống nước dùng nước từ các dòng sông này . Rất nhiều nông dân VN ta hiện đang sống vất vơ vất vưởng vô định và đói khổ vì CS Hà nội vừa cướp mất đất sản xuất . Có hàng trăm nghìn đảng viên đảng CSVN đồng ý với quan điểm của chúng tôi. Băng đảng CSVN chỉ biết cướp và có tiền chia nhau là khoái . Còn dân chúng sống chết mặc bay.
  Tất cả những thiệt thòi đau khổ mất mát và bất công ; CS Hà nội đều đổ dồn lên đầu nông dân VN ta .
  CSVN bán bô xít trong lòng đất ở Tây nguyên cho giặc Hán Tàu ; để lại có tiền chia nhau tiếp.
  CSVN không dám làm cuộc trưng cầu dân ý vì đại đa số dân ta đều đã thấy rõ bộ mặt thật của CS Hà nội rồi . Dân ta đã thấy diện tích nước VN thun teo nhỏ lại; CSVN lại di dân Tàu vào VN làm người dân VN đã thất
  nghiệp nhiều nay lại thất
  nghiệp nhiều
  thêm . Tội của CS hà nội kể không bao giờ hết được . Đa số dân VN xầm xì CS Hà nội là thái thú ; quả là không ngoa chút nào

  ReplyDelete
 3. Thật là bệnh hoạn,sự thật rõ ràng VietNam ngày càng phát triển và ổn định chính trị,nhưng bọn phản động vẫn cố gắng đục phá,nhưng không sao,chỉ là 1 vài con sâu làm rẩu nồi canh.

  ReplyDelete
 4. Đọc xong bài này thấy tội cho kiến thức nghèo nàn của những thèn phản động. Nói đơn giản nhía: ngày xưa Thực dân pháp áp bức dân ta = đá đít và roi vọt, tù mọt gông. ngày nay đang bt ổn định như thế sao chúng bây lại đặt điều tầm bậy rồi so sánh nhà nước ta với bọn pháp, vậy xem thử cái chế độ đó hiện nay có còn không?
  Vấn đề xuất nhập khẩu - Nhà nước phải thắt chặt quản lý toàn bộ mặt hàng ra vào(nhưng bọn bây có thể xuất nhập dc, miễn sao ko fai là quốc cấm, xem lại coi thời pháp thế nào, chắc là cũng dễ dàng lắm nhỉ, nó khai thác thuộc địa và lấy đi tất cả, thử hỏi còn để lại cái gì cho bọn bây xuất với chả nhập).
  Thuế là 1 trong những yếu tố điều tiết về ngân sách nhà nước, có bao giờ mày thik đi đường đông người, có ổ gà ngập nước bao giờ chưa, có bít tiền của để xây những công trình phúc lợi đó lấy từ đâu ko, từ dân đó, và để phục vụ cho ai... (mày và mọi người có đi trên con đường đó không?) như vậy đây là 1 nhà nước "của dân, do dân và vì dân"(khỏi bàn cãi lằng nhằng).
  Bóc lột công nhân ư! điều đó chỉ có (ko bít có ko, nếu ko thì thôi) trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài, đây là lòng tham của chủ kinh doanh, còn nhà nước ta có những công ty nhà nước ko bao giờ bóc lột công nhân cả.
  Thời đại nay, muốn sống tốt, cần kiếm việc làm, nếu tay nghề giỏi, kỹ thuật tốt thì ai cũng có thể trở thành nhà tư sản hết, nhà nước còn khuyến khích những cá nhân mở Cty riêng(thời pháp đố mày mở được cái Cty nào chết liền).
  Bất cứ 1 quốc gia nào cũng có tên gọi, quốc kì,quốc ca,... và đồng tiền riêng cả(cái này ko bàn cãi gì nhiều, nếu nói ngược lại tức là thành phi lý rùi). tài chính và các hoạt động tài chính được nhà nước quản lý là đúng, để chống in tiền giả - in tràn lan, bình ổn giá cả - tỷ giá... nếu muốn bít thêm, cứ việc lượn vài vòng ở mấy trang wed về cách điều hành tài chính của "nhà nước"^^)
  ---- Không biết dựa cột mà nghe, cứ le te người ta đấm cho vỡ mõm ----

  ReplyDelete
 5. dis me bon phan dong, cho tao hoc xong cap 3 tao se vao bo doi de tieu diet nhung bon nhu chung may

  ReplyDelete
 6. Mặc dù vẫn còn những tồn tại cần phải giải quyết trong xã hội Việt Nam, nhưng đó không phải là chuyện riêng của xã hội Việt Nam mà là vấn nạn của tất cả các quốc gia trên thế giới. Ngay chính trong nước Mỹ, quốc gia luôn tự giao giảng là tự do, dân chủ nhân quyền nhưng nếu chúng ta biết sụ thật thì cũng đáng hổ thẹn với những Hội như kiểu KU KLUX KLAN. Những người chiến đấu cho tự do, dân chủ thực sự như Luther King thì lập tức bị ám sát. Đấy là chưa kể tới nhân dân của bao nhiêu nước trong số hơn 200 quốc gia trên thế giới đang sống trong nghèo đói, lạc hậu.
  Nói như vậy là để chúng ta thấy là cầ nhìn nhận một cách công bằng, không định kiến và nhất là không hằn học nhìn về Việt Nam như cậu Trần Nam này.
  Dân tộc Việt Nam đã trải qua bao mất mát và chịu những tổn thất nặng nề mà có lẽ không có dân tộc nào trên thế giới phải gánh chịu của chiến tranh. Và chính dân tộc VN đã tự mình xây dựng lại đất nước, người dân VN đã có cuộc sống đàng hoàng hơn nhiều dân tộc trên thế giới và quan trọng là được nói tiếng nói của chính minh. Chính vì vậy mà nói như cậu Trần Nam này là không tôn trọng sự thật, chỉ thấy sự vật, hiện tượng riêng lẻ mà chưa thấy được bản chất.
  Nhân dân VN cần những tiếng nói đóng góp xây dựng và thực tâm muốn xây dựng đất nước này cậu nhé.

  ReplyDelete
 7. đụ má tụi bây anh mà biết tụi bây là ai anh chém chết mẹ hết

  ReplyDelete